QUAY VỀ MỸ 6 THÁNG

Cái blog này cho vô GÓC 8 để thông báo các bạn rằng tôi phải quay về Mỹ 6 tháng để làm nốt giấy tờ cần thiết để lấy quốc tịch. Thật ra ai cũng théc méc vì sao ở Mỹ 8.5 mà không làm quốc tịch khi đã có thể nhập quốc tịch từ năm 2012. Lý do: I was not ready. Việc thề thốt trước một lá cờ rằng từ nay sẽ trung thành với một quốc gia khác không phải là nơi mình sinh ra lớn lên không phải dễ dàng với bất cứ ai. Vốn điểm yếu của tôi là bị cái bệnh ù lỳ (lỳ nhiều hơn). Có những lời nói dối white lies cần thiết và không tổn hại ai-kể cả bản thân mình nhưng việc tuyên thệ tuy không tổn hại ai nhưng bản thân mình không thể chấp nhận được. Bây giờ sau 6 tháng sống ở VN tôi quyết định mình đã sẵn sàng từ bỏ và bây giờ “cross-over” được rồi.

Coi như đã xong 1 mục đích của việc dọn về VN sống (để tự mình come to terms và quyết định làm điềm mình MUỐN LÀM chứ không phải làm điều mình NÊN LÀM). Công nhận việc tìm ra câu trả lời “mình muốn gì?” đôi khi không dễ và tốn kém nhiều.

Tuy sẽ rời khỏi VN 6 tháng, nhưng blog vẫn duy trì như bình thường. Trong thời gian 6 tháng tới tôi cũng tập trung viết thêm 1 cuốn sách (viết chung với một người bạn) song song với cuốn sách ‘e-book’ riêng của tôi nên các blog ra lò chủ yếu sẽ ngắn hơn các blog cũ. Trong thời gian này nếu tôi có chậm trễ việc trả lời email là vì bận rộn nhiều thứ chứ không phải “lơ” các bạn-và nếu được thì các bạn cứ gửi thêm email nhắc nhở khi tôi chậm trễ.

Advertisements

One thought on “QUAY VỀ MỸ 6 THÁNG

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s